Google Translate

Bộ sưu tập Hoa Lan

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Dự Báo Thời Tiết

  Chào mừng quý vị đến với Tiếng Anh Và Bài Hát Thiếu Nhi.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Sổ tay sưu tầm TT của tôi >

  Thêm Translate Google vào Blog

  Thêm Translate Google vào Blog

  Tiếng việt mới được Google bổ sung vào danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ dịch tự động qua dịch vụ Google Transalte. Điều này không chỉ tạo cơ hội cho blogger dùng tiếng Việt tiếp cận với thế giới và ngược lại, mà còn khẳng định vị thế của tiếng Việt trên Internet.

  Cám ơn Google và chúc cộng đồng blogger Việt phát triển mạnh mẽ hơn nữa.  Google Translate hỗ trợ dịch từ bất cứ ngôn ngữ nào được hỗ trợ sang tiếng Việt, và ngược lại. Người dùng có thể dịch một đoạn văn/câu văn, hoặc dịch cả một website hoàn toàn tự động. Thử nghiệm ban đầu cho thấy Google dịch Anh-Việt rất... ngô nghê, dù chỉ là một câu đơn giản như "Hôm nay trời đẹp quá" được dịch thành "it's beautiful today too". Mặc dù vẫn... đầy lỗi ngữ pháp và dùng từ sai. Nhưng nếu muốn, bạn có thể gợi ý cách dịch tốt hơn bằng cách nhấn vào Suggest better translation.

  Hiện nay Google translat (GT) đã ứng dụng cho 35 nước trong đó có VIệt Nam, bạn có thể tham khảo ngôn ngữ các nước được hỗ trợ như hình:  Tuy vậy, việc Google hỗ trợ dịch tự động từ tiếng Việt sang các ngôn ngữ khác mang ý nghĩa rất lớn... Khác với các công cụ dịch Anh-Việt đã có trong nước, mặc dù kém hơn về chất lượng bản dịch, Google mang lợi thế vượt trội do sự phổ biến của gã khổng lồ tìm kiếm, và còn hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh.

  Bạn có thế tích hợp công cụ dịch này vào web hay blog của bạn bằng cách nhúng đoạn mã HTML được cung cấp bời Tools của Google translate vào Gadget của Google, hoặc kéo-thả nút Vietnamese vào bookmark toolbar trên trình duyệt để dịch các ngôn ngữ được Google Translate hỗ trợ sang tiếng Việt chỉ bằng một lần click chuột.

  Và bằng 1 cái click chuột trang web hay blog của bạn đã chuyển sang một ngôn ngữ khác trong khi giao diện vẫn giữ nguyên. Hãy bắt tay vào để cài đặt Google translate cho web, blog của mình để có một web, blog đa ngôn ngữ.

  Hướng dẫn chi tiết:
  Bạn truy cập vào http://translate.google.com/translate_t?hl=en#

  Chuyển sang menu Tools
  chọn ngôn ngữ mà blog bạn đang sử dụng ( như hình minh họa là English, còn bạn nếu đang viết blog hay web bằng tiếng việt thì hãy chọn Tiếng Việt.  Sau đó Copy code theo hướng dẫn muc 2. Copy and paste the HTML below to include the gadget on your webpage. rồi chèn vào webpage của bạn.  Và giờ đây, như blog của tôi, đã có công cụ để bạn lựa chọn ngôn ngữ cho weblog.  Chỉ cần 1 click để lựa chọn ngôn ngữ bạn đã có blog của mình với giao diện như cũ nhưng đã thay bằng ngôn ngữ mà mình lựa chọn. Ví dụ ở đây tôi chọn ngôn ngữ EngLish.

  (Nếu Blog Của bạn Dùng Ngôn Ngữ Tiếng Việt Thì Có Thể Dùng code sau để chèn vào Blog)
  Theo @phattrienso
  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Hữu Dự @ 12:13 03/07/2009
  Số lượt xem: 1527
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến